4/28/2024

Đặc sản địa phương Kanagawa, Kanto, Nhật Bản

Đặc sản địa phương Kanagawa, Kanto, Nhật Bản

Thịt heo Yamayuri

Thịt heo Yamayuri

 

Thịt lợn Yamayuri là loại thịt lợn ngon nhất được chọn lọc từ những con lợn được nuôi chọn lọc và cho ăn đặc biệt. Chỉ những miếng thịt có chất lượng tốt nhất mới đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của Hiệp hội Thịt lợn Yamayuri và mới có thể được gắn nhãn hiệu Thịt lợn Yamayuri. (Photo: ©AIUTO)

 

Món lòng Atsugi Horumon

Món lòng Atsugi Horumon

 

 

 Atsugi có nhiều trang trại lợn và nuôi nhiều lợn hơn bất kỳ nơi nào khác ở Kanagawa. Atsugi nổi tiếng với món horumon, được chế biến cẩn thận bằng thịt lợn tươi từ trong tỉnh.

 

Khăn quàng cổ Yokohama

Khăn quàng cổ Yokohama

 

Tơ lụa được xuất khẩu với số lượng lớn từ Yokohama sau khi các thương cảng được mở cửa cách đây 150 năm, và ngành công nghiệp tơ lụa của Nhật Bản đã hỗ trợ quá trình hiện đại hóa cũng như phục hồi đất nước sau Thế chiến thứ hai. Sau chiến tranh, kỹ thuật in ấn tiến bộ và những chiếc khăn lụa in hoa văn sặc sỡ trở nên phổ biến. Vào những năm 1970, khăn quàng cổ Yokohama chiếm khoảng một nửa số khăn lụa in được sản xuất trên toàn thế giới. Kỹ thuật in ấn của Nhật Bản sánh ngang với kỹ thuật in ấn của Como, Ý, và cho đến ngày nay, những chiếc khăn choàng cổ Yokohama vẫn làm say lòng mọi người trên khắp thế giới. (Photo: Yokohama Traditional Scarf/Marca)

Mì Sanma

Mì Sanma

 

Món ăn này có nguồn gốc từ các nhà bếp tại Khu phố Tàu ở Yokohama khi đầu bếp chế biến những món ngoài thực đơn cho bữa ăn của họ. Mì và rau xào giòn rọm và nước sốt đặc quánh, nhiều tinh bột khiến món mì này trở nên thơm ngon. (Photo: ©Yokohama Chinatown Development Association)


Chả cá Odawara Kamaboko

Chả cá Odawara Kamaboko

 

 Kamaboko là chả cá đã có từ thế kỷ 12, loại chả cá Odawara được làm từ cá thịt trắng, lòng trắng trứng, muối và một chút rượu sake. Món chả cá này có kết cấu mịn và phải nhai nhiều, có thể được hấp, nướng, chiên hoặc luộc.

Cá ngừ Misaki Maguro

Cá ngừ Misaki Maguro

 

 Cá ngừ vây xanh maguro là loại cá phổ biến nhất ở Nhật Bản. Khi ở Misaki, đừng quên nếm thử phong cách maguro donburi - những lát cá ngừ dày và cá ngừ băm nhỏ kèm với hành lá được xếp trên một bát cơm trắng.

Cá cơm Shonan Shirasu

Cá cơm Shonan Shirasu

 

 Shonan shirasu là cá mồi trắng với hương vị hơi mặn cùng với kết cấu mềm và mịn. Ăn luộc, khô hoặc sống với nước tương, làm tăng thêm hương vị đại dương tươi mới cho nhiều món ăn trong khu vực.


Khảm gỗ Hakone

Khảm gỗ Hakone

 

 Đây là một kỹ thuật chế tác đồ gỗ rất tinh xảo với các hoa văn hình học, ra đời vào cuối thời Edo. Phương pháp này kết hợp các kỹ thuật chế biến gỗ truyền thống từ thời Heian (794-1185) và màu sắc phong phú của các loài cây bản địa ở Hakone. Đây là Nghề thủ công truyền thống duy nhất của vùng Odawara/Hakone và đã được trao danh hiệu cấp quốc gia vào năm 1984. (Photo: 小田原箱根伝統寄木協同組合)


Đồ sơn mài chạm khắc Kamakura

Đồ sơn mài chạm khắc Kamakura

 

 Loại hình nghệ thuật này bắt nguồn từ sơn mài chạm khắc (những chiếc bình chạm khắc làm từ nhiều lớp sơn mài), được du nhập từ Trung Quốc khoảng 800 năm trước. Nó phát triển khi các thợ mộc trong triều đình và các tu sĩ Phật giáo chuyển sang sản xuất đồ sơn mài. Đặc điểm nổi bật của đồ sơn mài chạm khắc Kamakura là những vết đục tinh xảo có thể tạo ra xung quanh mép của các chi tiết chạm khắc.


Áo khoác Sukajan Yokosuka

 

Áo khoác Sukajan Yokosuka

 Được tạo ra vào cuối những năm 1940 tại thành phố Yokosuka, tỉnh Kanagawa, những chiếc áo khoác vải satin thêu tay đầy màu sắc này trở nên cực kỳ phổ biến ở Nhật Bản, đặc biệt là với quân đội Hoa Kỳ. Họa tiết thêu cũng được sử dụng cho kimono. Trong những năm gần đây chúng đã trở nên phổ biến ở nước ngoài. Ngoài việc được giới thiệu tại Tuần lễ thời trang Paris 2016, áo khoác còn nhận được nhiều sự chú ý khi là sản phẩm được cấp phép chính thức cho Thế vận hội Tokyo 2020.

Nguồn: Japan.travel

Xem thêm: Cầu Togetsukyo, Kyoto, Kansai, Nhật Bản

--------------------------------------------------------------------
Chi tiết liên hệ: Công ty Du lịch ANZ (ANZ Travel)

Địa chỉ: 505 Phố Minh Khai - Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: 0243.974.4405 
Hotline: 0987 12 13 18
Email: booking@dulichanz.vn
Website: www.dulichanz.vn

Tour liên quan

Du lịch Hokkaido - Nhật Bản

Du lịch Hokkaido - Nhật Bản

Giá: 36,900,000₫
06 Ngày/ 05 Đêm
Tokyo - Asahikawa - Sapporo - Otaru
21/06; 17/07
Du Lịch Nhật Bản Tuần Lễ Vàng

Du Lịch Nhật Bản Tuần Lễ Vàng

Giá: 32,900,000₫
06 Ngày/ 05 Đêm
Tokyo - Phú Sĩ - Nagoya - Kyoto - Osaka
29/04/2024
Du lịch Nhật Bản Niigata - Toyama - Shirakawago - Takanago

Du lịch Nhật Bản Niigata - Toyama - Shirakawago - Takanago

Giá: 24,500,000₫
05 Ngày/ 04 Đêm
Niigata - Toyama - Shirakawago - Takanago
02/05/2024
Du lịch Hè Tokyo -  Phú Sĩ - Nagoya - Kyoto - Osaka

Du lịch Hè Tokyo - Phú Sĩ - Nagoya - Kyoto - Osaka

Giá: 32,900,000₫
06 Ngày/ 05 Đêm
Hà Nội - Tokyo - Phú Sĩ - Hamamatsu - Kyoto - Osaka
08/07; 15/07/2024
Đăng ký
Nhận thông tin khuyến mãi

Để lại Email của bạn ở đây và có cơ hội giảm 50% ở chuyến đi tiếp theo!