TÌM KIẾM

Quý Châu là một tỉnh nằm ở tây nam của Trung Quốc. Tỉnh lị của Quý Châu là Quý Dương. Quý Châu giáp với tỉnh Tứ Xuyên và thành phố Trùng Khánh ở phía bắc, giáp với tỉnh Vân Nam ở phía tây, giáp với Quảng Tây ở phía nam và giáp với tỉnh Hồ Nam ở phía đông.

So với các tỉnh khác của Trung Quốc, Quý Châu là tỉnh khá nghèo, nền kinh tế chưa phát triển, nhưng bù lại, Quý Châu giàu tài nguyên thiên nhiên, văn hóa, và môi trường. Về mặt nhân khẩu học, Quý Châu có mức đa dạng cao với 37% là dân số là các sắc dân thiểu số như người Miêu và Dao.

CẢNH ĐẸP QUÝ CHÂU - NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH KHÓ CÓ THỂ BỎ QUA

Quý Châu - một trong những địa danh còn khá lạ lẫm với du khách ở phía Tây Nam Trung Quốc - sẽ là điểm đến hấp dẫn du khách đến thưởng ngoạn. Năm 2016, Quý Châu được tờ New York Times của Mỹ bình chọn trong top 52 địa điểm phải đến. Quý Châu sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đến với nơi đây, du khách sẽ có một hành trình khám phá cực kỳ lý thú. Dưới đây là những địa điểm cực đẹp tại Quý Châu bạn khó có thể bỏ qua:

THIÊN HỘ MIÊU TRẠI

Cùng với Thiên hộ Miêu trại, Miêu Vương Thành cũng là một làng cổ của tộc người Miêu (còn gọi là người Mèo, người H’Mông) ở khu vực phía Tây Nam Trung Quốc. Khi xưa, nơi đây từng là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị và quân sự của người Miêu, và vì thế, một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua ở Miêu Vương Thành chính là những kiến trúc quân sự của người Miêu tại đây.

ĐỘNG CỬU LONG

Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa có sáu con rồng ngự tại núi Lục Long phía sau lưng Cửu Long Động. Một ngày nọ, 6 con rồng vời thêm 3 con rồng khác đến tụ hội trong động. Quá thích thú trước vẻ đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh, các con rồng quyết biến nơi đây thành của riêng mình. Chúng đánh nhau dữ dội bên trong hang, bất phân thắng bại. Cuối cùng, tất cả chín con rồng để quyết định sẽ cùng nhau chiếm giữ những khu vực riêng biệt trong hang. Và đó cũng là nguồn gốc của cái tên động Cửu Long. Toàn bộ động Cửu Long có diện tích khoảng 7.000 m2, bao gồm 7 động nhỏ bên trong, nhưng hiện chỉ mở cửa 3 động cho du khách.

PHÒNG CỦA NGƯỜI MIÊU

Đây là tên gọi của một hang động khác ở Quý Châu. Hang động này có không gian lớn nhất thế giới. Tổng diện tích không gian của hang động này lên tới hơn 10.000.000 m2. Nó có thể chưa tới gần 750 máy bay phản lực. Đường vào hang động cũng là độc đạo. Du khách chỉ có thể đến hang động bằng cách băng qua một con suối ngầm dưới lòng đất. Hành trình khám phá hang động này sẽ cho du khách những trải nghiệm vô giá.

PHẠM TỊNH SƠN (FANJING)

Phạm Tịnh Sơn vừa được một tạp chí du lịch danh tiếng bình chọn là một trong những địa điểm du lịch nhất định phải đến trong năm 2019. Ở đây có rất nhiều loài động thực vật quý hiếm. Đến ngọn núi này, du khách sẽ bắt gặp loài khỉ vàng hiếm thấy. Thiên nhiên hoang dã, nguyên sơ dễ dàng chiếm trọn cảm tình của du khách. Phong cảnh ngoạn mục với ngọn núi hùng vĩ sừng sững. Cây cối tươi mát tạo nên một không gian xanh. Đến đây, bạn sẽ được hòa mình với thiên nhiên, xóa tan mọi ưu phiền.

ĐÔI GÒ BỒNG ĐẢO

Đây là tên gọi của 2 ngọn núi với hình dáng vô cùng đặc biệt. Từ xa nhìn lại, trông chúng tựa như đôi gò bồng đảo vậy. Vào những ngày lễ hội, người dân Quý Châu thường đến dưới chân núi để tạ ơn hai ngọn núi linh thiêng này. Tương truyền, hai ngọn núi này đã ban phước cho trẻ em sức khỏe, cuộc sống hạnh phúc và bình an. 

THÁC HOÀNG QUẢ THỤ

Đây là thác nước vô cùng nổi tiếng nằm ở địa phận tỉnh Quý Châu. Tới đây, du khách sẽ được ngắm nhìn cảnh tượng đồi núi trùng điệp, những cánh đồng lúa bát ngát xanh tươi trước khi chứng kiến cảnh ầm ầm thác đổ. Hoàng Quả Thụ được mệnh danh là một trong những thác nước hoàng tráng nhất Trung Quốc và cả thế giới.

RUỘNG BẬC THANG JIABANG

Ruộng bậc thang Jiabang là phương thức canh tác phổ biến ở Quý Châu. Ruộng đẹp nhất vào mùa hè khi những cơn mưa biến những thửa ruộng thành vô số tấm gương dưới làn sương mờ ảo.

THỊ TRẤN THANH ÂM

Nếu Quý Dương được ví là "máy điều hòa tự nhiên" tại khu vực miền Nam Trung Quốc (cùng với Kôn Minh), thì Thanh Âm cũng có khí hậu tương tự và là nơi tuyệt vời nhất để du khách trốn nóng mỗi khi hè về. Về kiến trúc, nơi đây cũng là nơi cư trú của rất nhiều phú gia, hào trưởng trốn tránh triều đình nhà Minh và nhà Thanh trôi dạt về. Do đó, thị trấn là nơi quần tụ của nhiều anh kiệt, phú gia nên nơi đây hình thành các nhóm sắc tộc biệt lập mạnh nhất (có cả quân đội riêng) tại Trung Quốc hồi thế kỷ 19.

DƯỚI ĐÂY LÀ TOUR DU LỊCH QUÝ CHÂU CỦA ANZ TRAVEL:

HOT
Du lịch Quý Châu: Lệ Ba - Khải Lý - Phan Tịnh Sơn - Trấn Viễn - Tây Giang Miêu Trại

Du lịch Quý Châu: Lệ Ba - Khải Lý - Phan Tịnh Sơn - Trấn Viễn - Tây Giang Miêu Trại

Giá: 7,490,000₫
04 Ngày/ 03 Đêm
Nam Ninh - Lệ Ba - Triệu Hưng Đồng Trại - Trấn Viễn Cổ Thành - Thiên Hộ Miêu Trại
Ô tô, Tàu cao tốc
Thứ 5 hàng tuần
Tour Sắc Màu Quý Châu - Tây Giang Mỹ Lệ

Tour Sắc Màu Quý Châu - Tây Giang Mỹ Lệ

05 Ngày/ 04 Đêm
Hà Nội - Nam Ninh - Thiên Hộ Miêu Trại Tiểu Thất Khổng - Cổ Thành Trấn Viễn
Ô tô, Tàu cao tốc
29/12; 11/02
Du lịch Quý Châu - thác Hoàng Quả Thụ 6 Ngày

Du lịch Quý Châu - thác Hoàng Quả Thụ 6 Ngày

06 Ngày/ 05 Đêm
Việt Nam - Quý Dương - Quý Châu - Hà Nội
Ô tô
Liên hệ
Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn - Quý Châu - Miêu Trại (Đường Bay)

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn - Quý Châu - Miêu Trại (Đường Bay)

Giá: 8,690,000₫
06 Ngày/ 05 Đêm
Hà Nôi - Nam Ninh - Đồng Nhân - Thiên Hộ Miêu Trại - Phượng Hoàng Cổ Trấn
Máy bay, Ô tô
Liên hệ
Du lịch Trương Gia Giới - Phù Dung Trấn - Phượng Hoàng Cổ Trấn - Viên Gia Giới - Miêu Trại - Hồ Bảo Phong

Du lịch Trương Gia Giới - Phù Dung Trấn - Phượng Hoàng Cổ Trấn - Viên Gia Giới - Miêu Trại - Hồ Bảo Phong

Giá: 8,990,000₫
06 Ngày/ 05 Đêm
Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn - Viên Gia Giới - Miêu Trại - Hồ Bảo Phong
Máy bay, Ô tô
Thứ 4 & thứ 6 hàng tuần
Du lịch Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn - Viên Gia Giới - Miêu Trại - Hồ Bảo Phong 5N4Đ

Du lịch Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn - Viên Gia Giới - Miêu Trại - Hồ Bảo Phong 5N4Đ

Giá: 9,490,000₫
05 Ngày/ 04 Đêm
Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn - Viên Gia Giới - Miêu Trại - Hồ Bảo Phong
Chuyên cơ bay thẳng VietJet Air
Thứ 2 hàng tuần
12

Cẩm nang du lịch

Tour giờ chót

Tour trong nước
TOUR
TRONG NƯỚC
Tour nước ngoài
TOUR
NƯỚC NGOÀI
Combo
COMBO
Đăng ký
Nhận thông tin khuyến mãi

Để lại Email của bạn ở đây và có cơ hội giảm 50% ở chuyến đi tiếp theo!