5/31/2024

Đặc sản địa phương, Akita, Tohoku, Nhật Bản

Sản phẩm thủ công từ vỏ cây anh đào vùng Kaba

Sản phẩm thủ công từ vỏ cây anh đào vùng Kaba       

 

Món đồ thủ công tuyệt đẹp này được chế tác từ vỏ cây anh đào trên núi. Vỏ cây anh đào yamazakura được sử dụng rộng rãi như một nghề thủ công truyền thống vì màu sắc đậm và độ bóng độc đáo. Các sản phẩm tiêu biểu bao gồm hộp đựng trà, hũ đựng trà và các dụng cụ pha trà khác, hộp giấy, bát đựng trà, trâm cài và kẹp cà vạt.

Sản phẩm thủ công từ gỗ tuyết tùng Odate

Gia tộc Satake Nishi, người cai trị Odate trong thời kỳ phong kiến, đã tận dụng những khu rừng rậm rạp của khu vực để khuyến khích các samurai tạo ra đồ thủ công bằng gỗ và kỹ thuật này đã được lưu truyền cho đến thời hiện đại. Ngoài các sản phẩm điển hình như hộp và khay cơm trưa, nhiều sản phẩm đa dạng được thiết kế phù hợp với lối sống hiện đại như cốc cà phê được chế tác và có sẵn mặt hàng để mua.

 

Sản phẩm sơn mài Kawatsura

Sản phẩm sơn mài Kawatsura

 

Nghề thủ công truyền thống này có tuổi đời khoảng 800 năm, khi các samurai thường quét lớp sơn mài lên áo giáp của họ. Lớp sơn mài bền và đẹp mắt, được trang trí bằng những nét chạm khắc công phu và hoa văn tinh xảo được phủ bột vàng.

Cá Hatahata

Cá Hatahata

Hatahata, biểu tượng của Tỉnh Akita, là loài cá vùng nước lạnh có thịt mềm, mướt.

Cơm nướng Kiritanpo

Cơm nướng Kiritanpo

 

Cơm mới nấu được giã nát và nướng trên xiên gỗ, kiritanpo được ăn kèm với miso hoặc trong súp.

Gà Hinai

Gà Hinai

 

Một trong ba giống gà hàng đầu Nhật Bản, gà Hinai được biết đến nhiều nhất với thịt thơm ngon và hương vị đậm đà, mọng nước. Đây là nguyên liệu cần thiết cho yakitori (gà nướng), oyakodon (cơm phủ thịt gà và trứng) và lẩu kiritanpo, đồng thời là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất của Akita.

Hàu Kisakata Iwagaki

Hàu Kisakata Iwagaki

 

Kisakata iwagaki là những con hàu tự nhiên nuôi ở vùng sâu, lạnh lẽo của Biển Nhật Bản. Chúng nổi tiếng hương vị đậm đà và mằn mặn. Đây là món nhất định phải thử đối với những người yêu thích hàu khi đến mùa vào tháng 7 và tháng 8.

Mì Inaniwa Udon

Mì Inaniwa Udon

 

Inaniwa udon là đặc sản của thành phố Yuzawa với bề dày lịch sử hơn 300 năm, được làm cẩn thận bằng tay bởi những nghệ nhân lành nghề. Sợi mì dai và thanh nhã với kết cấu mềm mịn.

Nguồn: Japan.travel

Xem thêm: Lễ hội Hachinohe Enburi, Aomorri, Tohoku, Nhật Bản

-----------------------------------------------------------------------

 Chi tiết liên hệ: Công ty Du lịch ANZ (ANZ Travel)

Địa chỉ: 505 Phố Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: 0243.974.4405 
Hotline: 0987 12 13 18
Email: support@dulichanz.vn
Website: www.dulichanz.vn

Tour liên quan

Du lịch Nhật Bản Mùa Thu Osaka - Kyoto - Phú Sĩ - Tokyo

Du lịch Nhật Bản Mùa Thu Osaka - Kyoto - Phú Sĩ - Tokyo

Giá: 27,900,000₫
06 Ngày/ 05 Đêm
Hà Nội - Osaka - Kyoto - Phú Sĩ - Tokyo
15, 22/11/2024
Du lịch Mùa Thu Tohoku Nhật Bản

Du lịch Mùa Thu Tohoku Nhật Bản

Giá: 78,900,000₫
08 Ngày/ 07 Đêm
Aomori - Hirosaki - Oirase - Iwate - Miyagi - Fukushima - Tochigi
30/10/2024
Du lịch Nhật Bản 4 thành phố xinh đẹp

Du lịch Nhật Bản 4 thành phố xinh đẹp

Giá: 22,900,000₫
05 Ngày/ 04 Đêm
Fukuoka - Beppu - Takachiho - Kumamoto
24, 31/08; 14, 28/09; 12, 26/10; 09/11; 07, 28/12
Du Lịch Nhật Bản Mùa Thu Shirakawago - Kurobe Kyokoku - Phú Sĩ - Tokyo

Du Lịch Nhật Bản Mùa Thu Shirakawago - Kurobe Kyokoku - Phú Sĩ - Tokyo

Giá: 34,900,000₫
06 Ngày/ 05 Đêm
Hà Nội - Shirakawago - Kurobe Kyokoku - Phú Sĩ - Tokyo
14, 23/11
Đăng ký
Nhận thông tin khuyến mãi

Để lại Email của bạn ở đây và có cơ hội giảm 50% ở chuyến đi tiếp theo!