5/31/2024

Đặc sản địa phương Aomori, Tohoku, Nhật Bản

Đồ sơn mài Tsugaru

Đặc sản địa phương Aomori, Tohoku, Nhật Bản

 

Đồ sơn mài Tsugaru được đặc trưng bởi độ chắc chắn và tính thực tế, song chúng cũng có vẻ ngoài cực kỳ trang nhã. Kỹ thuật được sử dụng trong Tsugaru-nuri là phương pháp làm mịn và đánh bóng nhiều lớp sơn mài để tạo hoa văn. Phải mất hàng chục quy trình và hơn hai tháng để có được một mẫu sơn mài phức tạp và đẹp mắt cùng cảm giác cứng cáp và chắc chắn. Từng được sử dụng cho bao kiếm, kỹ thuật này hiện được sử dụng để sản xuất mọi sản phẩm, từ bộ đồ ăn, đũa cho đến vỏ điện thoại thông minh.

Diều được vẽ trang trí Tsugaru

 Đặc sản địa phương Aomori, Tohoku, Nhật Bản  

 

Những con diều Tsugaru truyền thống khắc họa những chiến binh dũng cảm đã được làm từ thời Edo (1603-1868) như một công việc làm thêm cho các samurai địa phương. Trong khi khung diều thường được làm từ tre, thời tiết lạnh giá ở vùng Tsugaru khiến tre khó phát triển nên người ta sử dụng gỗ hiba cạo mỏng, nhẹ và đàn hồi. Những bức tranh diều thường dựa trên các anh hùng và nhân vật anh hùng trong tiểu thuyết cổ điển, cũng như các chiến binh anh hùng trong lịch sử Nhật Bản. Các chiến binh được vẽ bằng những đường mực dày, đậm và màu đỏ tươi, trông bắt mắt như những chiếc kiệu Hirosaki Neputa

Táo Aomori

Đặc sản địa phương Aomori, Tohoku, Nhật Bản

 

Tỉnh Aomori sản xuất khoảng 60% táo của Nhật Bản. Từ việc tỉa cành vào mùa đông đến thu hoạch vào mùa thu, quá trình trồng táo diễn ra gần như không ngừng nghỉ. Hương vị thơm ngon của táo Aomori là kết quả của sự lao động tâm huyết và cần cù của người trồng táo. Các cửa hàng lưu niệm địa phương bán nhiều loại món tráng miệng làm từ táo, bao gồm cả bánh nướng nhân táo nguyên quả.

Súp Ichigo-ni

Đặc sản địa phương Aomori, Tohoku, Nhật Bản

 

Món ăn địa phương này được đặt tên theo hình ảnh con nhím biển chìm trong nước súp trắng đục, trông giống như “dâu rừng trong sương sớm”. Món ăn này được cho là có nguồn gốc từ cách nấu ăn trên bãi biển của ngư dân. Đây là món súp đậm đà với nhiều nhím biển và bào ngư.

Tỏi đen Aomori

Đặc sản địa phương Aomori, Tohoku, Nhật Bản

Tỏi đen được làm bằng cách ủ và lên men tỏi trắng trong vài tuần trong môi trường có nhiệt độ và độ ẩm không đổi. Người ta tin rằng tỏi sẫm màu là do phản ứng hóa học gọi là phản ứng Maillard. Tỏi đen sẽ trở nên ngọt hơn và có kết cấu giống như trái cây sấy khô.

 

Nguồn: Japan.travel

Xem thêm: Lễ hội Đèn lồng Tuyết tại Thành Hirosaki, Aomori, Tohoku, Nhật Bản

-----------------------------------------------------------------------

 Chi tiết liên hệ: Công ty Du lịch ANZ (ANZ Travel)

Địa chỉ: 505 Phố Minh Khai - Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: 0243.974.4405 
Hotline: 0987 12 13 18
Email: support@dulichanz.vn
Website: www.dulichanz.vn

Tour liên quan

Du lịch Nhật Bản Mùa Thu Osaka - Kyoto - Phú Sĩ - Tokyo

Du lịch Nhật Bản Mùa Thu Osaka - Kyoto - Phú Sĩ - Tokyo

Giá: 27,900,000₫
06 Ngày/ 05 Đêm
Hà Nội - Osaka - Kyoto - Phú Sĩ - Tokyo
15, 22/11/2024
Du lịch Mùa Thu Tohoku Nhật Bản

Du lịch Mùa Thu Tohoku Nhật Bản

Giá: 78,900,000₫
08 Ngày/ 07 Đêm
Aomori - Hirosaki - Oirase - Iwate - Miyagi - Fukushima - Tochigi
30/10/2024
Du lịch Nhật Bản 4 thành phố xinh đẹp

Du lịch Nhật Bản 4 thành phố xinh đẹp

Giá: 22,900,000₫
05 Ngày/ 04 Đêm
Fukuoka - Beppu - Takachiho - Kumamoto
24, 31/08; 14, 28/09; 12, 26/10; 09/11; 07, 28/12
Du Lịch Nhật Bản Mùa Thu Shirakawago - Kurobe Kyokoku - Phú Sĩ - Tokyo

Du Lịch Nhật Bản Mùa Thu Shirakawago - Kurobe Kyokoku - Phú Sĩ - Tokyo

Giá: 34,900,000₫
06 Ngày/ 05 Đêm
Hà Nội - Shirakawago - Kurobe Kyokoku - Phú Sĩ - Tokyo
14, 23/11
Đăng ký
Nhận thông tin khuyến mãi

Để lại Email của bạn ở đây và có cơ hội giảm 50% ở chuyến đi tiếp theo!