Thành phố của mì ramen, rượu sake, sản phẩm thủ công và các nhà kho truyền thống của Nhật Bản được chuyển đổi thành cửa hàng
Được thiên nhiên ưu đãi với nguồn nước và lúa gạo dồi dào, vùng Kitakata ở Tỉnh Fukushima được biết đến với tình yêu dành cho mì ramen và cả rượu sake tuyệt vời nhất.
Thông tin nhanh
- Kitakata có hơn 100 cửa hàng mì ramen, điều này cũng hợp lý bởi người dân địa phương dùng mì ramen làm bữa sáng
- Đừng bỏ lỡ chuyến tham quan trên toa xe ngựa kéo, khi bạn có thể đi trên chiếc xe hai tầng nhỏ có hình dạng như một nhà kho
- Kitakata nổi tiếng với việc chuyển đổi hơn 2.500 nhà kho cũ thành cửa hàng, nhà trọ và các loại hình kinh doanh khác
Phương thức di chuyển
Bạn có thể đến Kitakata bằng tàu Shinkansen từ Tokyo.
Từ Tokyo, hãy đi tuyến JR Tohoku Shinkansen đến Koriyama. Ở đây, hãy chuyển sang tàu dịch vụ nhanh JR Banetsu-saisen đến Kitakata.
Đi vòng quanh thị trấn
Tất cả các điểm tham quan chính của thị trấn đều nằm trong khoảng cách đi bộ của ga tàu. Bạn cũng có thể thuê một chiếc xe đạp trong ngày và đi xa hơn một chút ra khỏi thị trấn.
Một lựa chọn khác là Xe buýt vòng quanh Kitakata, đưa bạn đi quanh các điểm mua sắm và tham quan. Ở đây cũng có chuyến tham quan trên toa xe ngựa kéo, khi bạn có thể đi trên chiếc xe hai tầng nhỏ có hình dạng như một nhà kho.
Thành phố của những nhà kho
Hãy đi bộ quanh trung tâm thị trấn và ngắm nhìn khoảng 2.600 kura còn tồn tại, hay còn gọi là các nhà kho Nhật Bản truyền thống, đã được chuyển đổi thành nhà trọ, cửa hàng, xưởng rượu và cửa hàng chuyên doanh. Nhiều cửa hàng trong số này tập trung ở Phố Odazuki.
Tại Kitakata Kura no Sato, một số tòa nhà thời Edo và Meiji có tính quan trọng về mặt văn hóa và lịch sử đã được xây dựng lại trong bảo tàng này, bao gồm dinh thự của hai gia đình thương nhân nổi tiếng.
Thực phẩm và rượu sake
Với hơn 100 nhà hàng mì ramen cạnh tranh với nhau để phục vụ mì ramen Kitakata ngon nhất, bạn sẽ được tha hồ lựa chọn. Kitakata ramen sử dụng sợi mì dày, dẹt, xoăn, ăn kèm với nước dùng từ thịt lợn và niboshi (cá mòi chiên), mỗi nhà hàng phục vụ món này với cách thể hiện riêng. Người dân địa phương sẽ khuyên bạn nên dùng món này làm bữa sáng.
Rượu Sake là một khía cạnh quan trọng khác của cuộc sống và kinh doanh ở Kitakata, vì vùng này nổi tiếng về sản xuất và chất lượng gạo. Nhiều xưởng rượu địa phương cung cấp các chuyến tham quan, bao gồm những cơ hội nếm thử rượu sake.
Một số xưởng rượu yêu cầu đặt chỗ trước, trong khi một số khác thì không cần – bạn nên kiểm tra để xem xưởng rượu nào sẽ cho phép đi vào bên trong.
Nghệ thuật và hàng thủ công địa phương
Kitakata có lịch sử lâu đời về đồ sơn mài và đồ gỗ sử dụng gỗ hông. Bạn có thể xem các ví dụ về việc sử dụng đồ sơn mài tại Bảo tàng Nghệ thuật Sơn mài Aizu và cả cách các sản phẩm bằng gỗ được tạo ra tại Bảo tàng Thủ công Gỗ hông Aizu.
Nếu tất cả điều này khiến bạn muốn thử tự tay làm, bạn có thể đặt chỗ tại Cửa hàng Sơn mài Kinomoto để trang trí cho sản phẩm của riêng bạn.
Trên thực tế, bạn có thể tham gia vào một vài hội thảo ở nhiều nơi khác nhau để tạo ra các món đồ thủ công và thực phẩm truyền thống, chẳng hạn như khuôn tô vải, mì ramen và kẹo truyền thống được gọi là kinako nejiri.
Nguồn: Japan.travel
Xem thêm: Studio Sơn mài Suzutake, Fukushima, Tohoku, Nhật Bản
--------------------------------------------------------------------
Chi tiết liên hệ: Công ty Du lịch ANZ (ANZ Travel)
Địa chỉ: 505 Phố Minh Khai - Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: 0243.974.4405
Hotline: 0987 12 13 18
Email: booking@dulichanz.vn
Website: www.dulichanz.vn