Đặc sản địa phương Toyama, Hokuriku Shinetsu, Nhật Bản
Mực đom đóm Hotaruika
Được biết đến trong Tiếng Việt là mực đom đóm do ánh sáng xanh mà chúng phát ra, hotaruika được tìm thấy và đánh bắt ở vùng biển ngoài khơi Tỉnh Toyama từ tháng 4 đến tháng 6. Bạn hãy nếm thử một ít mực ướp trong nước tương hoặc phủ miso trộn giấm. Bạn cũng có thể thưởng thức mực tươi sống và không cần nấu như sashimi, hoặc sấy khô và nướng – một món ăn kèm xuất sắc với rượu sake địa phương.
Đồ sơn mài Takaoka
Với lịch sử hơn 400 năm, đồ sơn mài Takaoka shikki có nhiều biến thể đặc sắc. Aogai liên quan đến việc sử dụng những lát vỏ mỏng để tạo ra hình ảnh hình học của chim và hoa; Yusuke kết hợp vỏ, vàng và đá; và Chokoku liên quan đến các thiết kế chạm khắc trước khi sơn mài. Tất cả đều cho ra thành quả là những tác phẩm đẹp, độc đáo.
Hồng sấy Toyama Hoshigaki
Hồng Toyama là một trong những trái ngọt nhất Nhật Bản. Khi được treo bên ngoài và sấy khô, những quả hồng này thậm chí còn trở nên ngọt hơn và được gọi là hoshigaki
Tôm trắng Shiro Ebi
Tôm trắng shiro ebi là một loài quý hiếm sinh sống ở Vịnh Toyama, nổi tiếng với vị thanh và vị ngọt tinh tế. Tôm này rất ngon khi dùng làm sashimi hoặc sushi, hoặc ăn kèm với một bát cơm mới nấu.
Nguồn: Japan.travel
--------------------------------------------------------------------
Chi tiết liên hệ: Công ty Du lịch ANZ (ANZ Travel)
Địa chỉ: 505 Phố Minh Khai - Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: 0243.974.4405
Hotline: 0987 12 13 18
Email: booking@dulichanz.vn
Website: www.dulichanz.vn