8/31/2023

Chuyến tham quan dân tộc thiểu số Quý Châu & thác Hoàng Quả Thụ 6 ngày

Chuyến tham quan dân tộc thiểu số Quý Châu & thác Hoàng Quả Thụ 6 ngày

Đô thị hóa giải phóng dân làng khỏi đói nghèo; tuy nhiên, tất cả sự hiện đại hóa này có nguy cơ khiến nghề thủ công truyền thống phải suy sụp. Đông Nam Quý Châu là nơi sinh sống của các nhóm thiểu số, nơi mọi người khéo léo trong tất cả các loại thủ công tinh xảo, nhưng thật không may, các nghề thủ công cổ xưa và phong tục truyền thống đang biến mất.

Cuộc phiêu lưu kéo dài 6 ngày này mang đến cái nhìn sâu sắc về nền văn hóa đa dạng nhưng đang mai một của các dân tộc thiểu số khác nhau .

Điểm nổi bật

  • Vẽ và học cách làm batik tuyệt đẹp.
  • Thử nghiệm cách lâu đời nhất để làm giấy, sử dụng sợi thực vật.
  • Đi vào hậu trường để xem cách một người thợ bạc tạo ra những đồ trang sức rực rỡ, từng bước một.
  • Khám phá bộ lạc cầm súng cuối cùng của Trung Quốc và quan sát cách truyền thống họ cắt tóc bằng liềm.
  • Đi bộ qua những ngọn đồi và ngắm nhìn những ruộng bậc thang ngoạn mục giữa những đám mây.

Hành trình gợi ý

NGÀY 1: Đến Quý Dương

Đến Quý Dương

Ý tưởng tùy chỉnh:

Chúng tôi cung cấp chuyến tham quan nửa ngày đến các điểm nổi bật của thành phố , bao gồm phần giới thiệu ngắn gọn về lịch sử của Quý Dương, đi bộ qua thành phố để quan sát các kiến trúc khác nhau và nếm thử các món ăn nhẹ cổ điển của địa phương. Nếu bạn đến trước buổi trưa và có thể quan tâm, hãy cho chúng tôi biết.

Lựa chọn khách sạn:
Howard Johnson Plaza Guiyang (4 sao)
Sofitel Guiyang Hunter (5 sao)

 NGÀY 2 Nghề làm batik của người thiểu số và bộ tộc nữ chiến binh

Sau khi bạn đã có được những hiểu biết cơ bản về các dân tộc thiểu số ở Đông Nam Quý Châu từ Bảo tàng Dân tộc khải lý , hãy đến thăm một ngôi làng dân tộc thiểu số đặc biệt.

Ngoài người Hán và 55 dân tộc thiểu số được công nhận, có một nhóm nhỏ người Miêu tuyên bố họ không thuộc về bất kỳ bộ tộc nào. Họ nói rằng họ nên được công nhận là dân tộc thiểu số thứ 56 , bởi vì họ khác biệt với tất cả những người khác, hậu duệ của cung thủ mặt trời huyền thoại, Hậu Nghệ.

Nếu bạn tò mò về điều này và muốn nói chuyện với dân làng, hướng dẫn viên của bạn có thể sắp xếp một chuyến thăm ngắn đến một gia đình địa phương.

Thật thú vị khi quan sát những người phụ nữ, một số người trong số họ ăn mặc theo phong cách quân đội, vì tổ tiên của họ từng thuộc quân đội. Họ cũng treo hai tấm batik trên cửa thay vì câu đối đối âm thông thường trên giấy đỏ, vì ngôi làng nổi tiếng là quê hương của các nghệ nhân batik.

Dân làng nhuộm xanh vải trắng bằng cây chàm và vẽ các hoa văn khác nhau bằng sáp. Bạn sẽ có cơ hội bước vào xưởng nhuộm của họ, xem cách làm vải batik và thử nhuộm .

Lựa chọn khách sạn:
Khách sạn Heaven Sent Dragon (4 sao)

NGÀY 3 Trải nghiệm làm đồ trang sức bằng bạc và Miêu nữ mặc váy ngắn

Người Miêu là một nhóm thiểu số lớn với một tập hợp phức tạp của các nhóm phụ và vô số nền văn hóa. Hôm nay bạn sẽ khám phá sự quyến rũ của các loại Miêu khác nhau.

Không có nhóm người nào ở Trung Quốc biết cách làm việc với bạc tốt hơn người Miêu. Bộ đồ trang sức bằng bạc của một người phụ nữ nặng tới 15 kg là chuyện bình thường, một phần vì những đồ trang sức đó được hiểu là biểu tượng của sự giàu có và cũng là bùa hộ mệnh để xua đuổi tà ma.

Ẩn sâu trong núi, ngôi làng mà bạn sẽ ghé thăm đầu tiên nổi tiếng với nghề làm đồ bạc. Quan sát một người thợ bạc đáng kính và tìm hiểu cách một vật trang trí rực rỡ với những hoa văn phức tạp ra đời, từng bước một. Sau đó, hãy vui vẻ tham gia vào quá trình này.

Sau bữa trưa, hãy ghé thăm ngôi làng nổi tiếng với những chiếc váy ngắn tuyệt đẹp và cách lưu trữ thực phẩm sáng tạo hàng thế kỷ.

NGÀY 4 Kinh nghiệm làm giấy cổ đại và Bộ lạc tay súng cuối cùng của Trung Quốc

Người dân nông thôn là những chuyên gia trong việc sử dụng bất kỳ nguồn lực sẵn có nào để kiếm sống: ví dụ, giấy được hình thành từ bột gỗ, v.v. Có một ngôi làng mà người dân ngày nay vẫn đang sử dụng các phương pháp làm giấy của tổ tiên họ.

Cùng với hướng dẫn viên của bạn, hãy tìm người thừa kế phương pháp làm giấy truyền thống tại địa phương và tìm hiểu cách tổ tiên thông minh có thể làm giấy đơn giản từ gỗ và không cần máy móc thông minh từ hàng ngàn năm trước.

Giấy thủ công được sử dụng chủ yếu để viết. Một số được trộn với các loại hoa và lá đầy màu sắc để làm đồ thủ công tinh xảo, được bán cho các làng lân cận khác, cho các nhà máy và thậm chí đến những nơi như Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh.

Bạn được khuyến khích phát huy trí tưởng tượng nhiều nhất có thể và tự tay làm một món đồ thủ công bằng giấy độc đáo dưới sự hướng dẫn của một nhà sản xuất giấy tự nhiên có kinh nghiệm.

Sau khi ăn trưa tại nhà của một nông dân, được nấu bằng nguyên liệu tươi, lên đường đến bộ tộc tay súng cuối cùng của Trung Quốc .

Ngoại trừ những người làm một số công việc cụ thể, công dân ở Trung Quốc không được phép mang súng. Nhưng bạn sẽ đến thăm một ngôi làng cổ nơi những người đàn ông vẫn mang súng, túi thuốc súng, túi đạn và một con dao. Các phong tục truyền thống của chiến binh Miêu đã được chính thức thừa nhận và tôn trọng.

Lựa chọn khách sạn:
Grand Noble Hotel Xi'an (4 sao)
Wyndham Grand Xi'an South (5 sao)

NGÀY 5 Chuyến đi trên ruộng bậc thang và làng Dong

Ấn tượng nhất của ruộng bậc thang ở Quý Châu nằm hoang vu và cao . Hôm nay bạn sẽ có cơ hội đi bộ qua một số. Bạn không khỏi ngạc nhiên về cách mà người xưa đã xây dựng những ruộng bậc thang quy mô lớn như vậy xung quanh các đỉnh đồi hoang vu mà không cần bất kỳ giàn giáo vững chắc hay giao thông thuận tiện nào.

Khung cảnh từ chuyến đi bộ kéo dài 4 giờ này bao gồm từ những ruộng bậc thang ngoạn mục và những ngôi làng ẩn mình đích thực cho đến những cánh đồng lúa xanh trải dài. Đi theo hướng dẫn của bạn và tản bộ dọc theo những con đường lát đá xanh, ngoằn ngoèo giữa những ngọn núi mây bao phủ.

Hãy thoải mái tắm rửa và tắm rửa sạch sẽ tại khách sạn sau chuyến đi bộ đường dài của bạn. Hãy dành một buổi chiều thư thái tại Zhaoxing, một trong những ngôi làng Dong lớn nhất của Trung Quốc .

Đôi khi những người trẻ tuổi, độc thân tụ tập tại tháp trống trên đường phố chính để tìm đối tác của họ bằng cách hát đối đáp. Các cô gái đồng loạt thêu những phụ kiện nhỏ như lót giày, để tặng chàng trai mình yêu khi kết thúc đám hỏi.

NGÀY 6 Khởi hành từ Quý Dương

Hướng dẫn viên và lái xe đưa đoàn ra đến sân bay Quý Dương. Kết thúc chuyến đi.

Đăng ký
Nhận thông tin khuyến mãi

Để lại Email của bạn ở đây và có cơ hội giảm 50% ở chuyến đi tiếp theo!