Những đặc sản địa phương ở fukui
Ở Fukui có rất nhiều đặc sản nổi tiếng như: Cua Echizen, Tôm Ama Ebi, Mơ muối Fukui Umeboshi, Mì Echizen Soba .... Khiđến nơi này du khách sẽ bị lạc vào thế giới đồ ăn ngon và những sản phẩm thủ công tinh xảo.
Cua Echizen
Cua Echizen, bắt được tại nơi từng được biết đến là Bờ biển Echizen, được gọi là “vua của loài cua” do kích thước và hương vị đậm đà của chúng. Đây là loại cua duy nhất được cống cho Hoàng gia Nhật Bản vào năm mới.
Tôm Ama Ebi
Tôm ngọt ama ebi được đánh bắt ở vùng nước sâu ngoài khơi Fukui có hương vị dịu nhẹ đặc trưng cùng với dư vị ngọt ngào. Cách ăn ngon nhất là ăn sống như sashimi hoặc sushi.
Mơ muối Fukui Umeboshi
Umeboshi là mơ chua ngâm trong muối với shiso - tía tô Nhật Bản. Umeboshi xuất xứ Fukui có vị chua, ngọt, mặn và mang hương vị đất, rất giàu khoáng chất. Umeboshi là một món ăn kèm ngon và hơi cay, dùng ăn với cơm trắng.
Mì Echizen Soba
Fukui có thời tiết tối ưu để trồng kiều mạch, vì thế mà nơi đây có thể sản xuất một trong những loại mì soba bột kiều mạch ngon nhất Nhật Bản. Mì này thường được phủ củ cải nghiền lên trên, ngâm trong nước dùng nêm nước tương và dashi đơn giản.
Đồ gốm Echizen
Echizen yaki là đồ đất nung không tráng men được sản xuất tại một trong những trung tâm đồ gốm cổ xưa của Nhật Bản. Những dụng cụ đựng không thấm nước này được nung ở nhiệt độ cao, rất thích hợp để làm bình, lọ và dụng cụ đựng đồ uống.
Giấy thủ công Echizen
Giấy thủ công Nhật Bản hay còn gọi là giấy washi chất lượng cao đã được sản xuất tại Echizen trong nhiều thế kỷ. Ban đầu loại giấy này được tạo ra để sao chép kinh Phật, khi nhu cầu sử dụng giấy tăng lên, nhiều loại giấy washi mới đã được sản xuất, bao gồm cả giấy dùng làm tiền giấy quốc gia đầu tiên của Nhật Bản.
Sản phẩm thủ công từ đá mã não Wakasa
Từ đầu thế kỷ 18, các đồ vật trang trí được chạm khắc từ agate (đá mã não) đã được sản xuất tại Obama. Wakasa meno zaiku có đặc trưng là hình thức sặc sỡ và sắc màu nâu caramel đậm.
Đũa sơn mài Wakasa
Thành phố Obama ở Fukui là cái nôi sản xuất đũa sơn mài Wakasa, cung cấp 90% sản lượng đũa này tại Nhật Bản. Nổi tiếng với việc kết hợp vỏ sò, vỏ trứng và lá thông vào thiết kế, các sản phẩm Wakasa nuri được tạo ra chỉ bởi một người thợ thủ công từ đầu đến cuối, khiến cho sản phẩm thêm phần độc đáo.
Nguồn: Japan.travel
Xem thêm: Những điểm nổi bật theo mùa fukui, Hokuriku Shinetsu, Nhật Bản
--------------------------------------------------------------------
Chi tiết liên hệ: Công ty Du lịch ANZ (ANZ Travel)
Địa chỉ: 505 Phố Minh Khai - Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: 0243.974.4405
Hotline: 0987 12 13 18
Email: booking@dulichanz.vn
Website: www.dulichanz.vn