5/2/2024

Những đặc sản địa phương Iwate, Tohoku, Nhật Bản

Những đặc sản địa phương Iwate

Iwate Có rất nhiều đặc sản như: Mì Morioka Reimen, Mì Wanko Soba, Mì Jajamen, Bào ngư và sản phẩm truyền thống, Đồ sơn mài Joboji, Gang Nambu đến với Iwate du khách sẽ được thưởng thức những món ăn ngon và sản phẩm tinh xả của vùng này.

Đồ sơn mài Joboji

Đồ sơn mài Jojobi nuri có phong cách hiện đại và tối giản. Được sử dụng cho bộ đồ ăn và vật trang trí trong nhà, đồ sơn mài đơn sắc nhẹ và bền này là sự pha trộn hoànhảo của tính thực tiễn và vẻ đẹp.

Đồ sơn mài Joboji

 

Gang Nambu

Từ thế kỷ 17, các thợ rèn ở Nambu đã rèn ra những công cụ tao nhã, nổi tiếng với đặc tính chống gỉ, phân bổ và giữ nhiệt độc đáo. Vốn được thiết kế làm dụng cụ pha trà, những công cụ này mang màu đen cổ điển và thậm chí màu sắc có thể được giữ bền trong suốt thời gian sử dụng.

 Gang Nambu

 

Mì Morioka Reimen

Mì Hàn Quốc với kết cấu mềm, dai, được phục vụ trong một chén súp mát lạnh sảng khoái ăn cùng thịt bò, dưa chuột, kim chi, trứng và các nguyên liệu khác. Mì lạnh là món ngon tuyệt hảo để xua tan cái nóng.

Mì Morioka Reimen

 

Thịt bò Maezawa

Đây là loại thịt bò có vân mỡ cẩm thạch hảo hạng, tự hào xếp hạng A5 cao nhất của nước Nhật. Nước tinh khiết, cỏ và ngũ cốc địa phương của Maezawa là những lý do chính đem lại sự mềm mại và hương vị tuyệt vời cho loại thịt này.

Mì Wanko Soba

Việc ăn wanko soba cũng giống như tham gia một cuộc thi ăn uống loại nhỏ vậy. Nhân viên phục vụ riêng của bạn ngay lập tức đổ đầy mì soba ấm vào bát nhỏ của bạn, khuyến khích bạn ăn thêm bát nữa cho đến khi bạn đặt nắp lên trên bát, ra hiệu rằng bạn muốn ngừng ăn.

Mì Wanko Soba

 

Mì Jajamen

Jajamen có nguồn gốc từ Trung Quốc, là món mì miso thịt băm mà bạn không thể bỏ qua. Mì này giống với mì udon, ăn kèm với dưa chuột, gừng, tỏi và ớt.

Mì Jajamen

Bào ngư

Bào ngư ngày càng khan hiếm, vì vậy để giữ cho bào ngư có số lượng ổn định, chỉ những thợ lặn nhất định mới được thu hoạch hợp pháp loại động vật có vỏ này ở Nhật Bản. Được phục vụ như món sashimi sống và cắt lát, nướng lò hoặc nướng vỉ ăn với nước tương và bơ, bào ngư sẽ ngon nhất khi dùng chung với rượu vang trắng hoặc rượu sake.

Nguồn: Japan.travel

Xem thêm: Trung tâm mua sắm Mitsui Outlet Park Kisarazu, Nhật Bản

--------------------------------------------------------------------
Chi tiết liên hệ: Công ty Du lịch ANZ (ANZ Travel)

Địa chỉ: 505 Phố Minh Khai - Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: 0243.974.4405 
Hotline: 0987 12 13 18
Email: booking@dulichanz.vn
Website: www.dulichanz.vn


Tour liên quan

Du lịch Hokkaido - Nhật Bản

Du lịch Hokkaido - Nhật Bản

Giá: 36,900,000₫
06 Ngày/ 05 Đêm
Tokyo - Asahikawa - Sapporo - Otaru
21/06; 17/07
Du Lịch Nhật Bản Tuần Lễ Vàng

Du Lịch Nhật Bản Tuần Lễ Vàng

Giá: 32,900,000₫
06 Ngày/ 05 Đêm
Tokyo - Phú Sĩ - Nagoya - Kyoto - Osaka
29/04/2024
Du lịch Nhật Bản Niigata - Toyama - Shirakawago - Takanago

Du lịch Nhật Bản Niigata - Toyama - Shirakawago - Takanago

Giá: 24,500,000₫
05 Ngày/ 04 Đêm
Niigata - Toyama - Shirakawago - Takanago
02/05/2024
Du lịch Hè Tokyo -  Phú Sĩ - Nagoya - Kyoto - Osaka

Du lịch Hè Tokyo - Phú Sĩ - Nagoya - Kyoto - Osaka

Giá: 32,900,000₫
06 Ngày/ 05 Đêm
Hà Nội - Tokyo - Phú Sĩ - Hamamatsu - Kyoto - Osaka
08/07; 15/07/2024
Đăng ký
Nhận thông tin khuyến mãi

Để lại Email của bạn ở đây và có cơ hội giảm 50% ở chuyến đi tiếp theo!