Những đặc sản ở Niigata, Hokuriku Shinetsu, Nhật Bản
Gạo Koshihikari
Koshihikari là một trong những giống lúa hàng đầu Nhật Bản, được cho là có hương vị khác nhau ở mỗi vùng. Niigata là một nơi trồng chính của giống lúa này, nổi tiếng với vẻ ngoài giống như ngọc trai và hương thơm đậm đà.
Rượu Sake
Đây là món thức uống quốc gia của Nhật Bản, được biết đến với tên địa phương là nihonshu (rượu Nhật Bản), có lịch sử phong phú và một loạt hương vị giống như rượu vang. Với mùa đông lạnh giá và mùa hè nhiệt độ ôn hòa, Niigata sản xuất ra một trong những loại nihonshu tốt nhất Nhật Bản.
Vải dệt Tokamachi
Tokamachi ở Niigata từ lâu đã được biết đến là nơi sản xuất tơ và cây gai, ngày nay nơi này vẫn tiếp tục tạo ra những tấm vải dệt chất lượng cao. Bằng cách sử dụng kỹ thuật đặc biệt gọi là nenshi, tơ thô được xoắn chặt để làm đều kết cấu của sợi. Các sợi sau đó được nhuộm và dệt thành các hoa văn hình học tinh tế, thanh lịch, kết hợp quá khứ và hiện tại một cách tự nhiên.
Bánh Sasa Dango
Đậu đỏ ngọt bên trong một chiếc bánh gạo thơm ngon và dính răng. Sasa dango được bọc trong lá tre và đem đi hấp, tạo cho chiếc bánh hương thơm nhè nhẹ của tre.
Mì Hegisoba
Đây là một loại soba với rong biển hòa quyện vào bột, hegisoba được phục vụ thành các phần có kích thước vừa miệng trên một khay gỗ gọi là hegi. Đây là một món ăn thích hợp để chia sẻ và nhất định phải thử đối với bất kỳ người yêu mì nào.
Bánh Kakinotane
Bánh gạo nhỏ hình trăng khuyết này trông giống như hạt quả hồng. Kakinotane là món ăn nhẹ được yêu thích tại Nhật Bản, thường được trộn với đậu phộng. Hiếm khi thấy người ta ăn món bánh mặn này mà không kèm với bia.
Đồ sơn mài chạm khắc Murakami
Kibori tsuishu là sản phẩm sơn mài sử dụng sơn mài urushi phủ lên vật chạm khắc gỗ tỉ mỉ. Được làm từ gỗ mềm, các họa tiết mang tính biểu tượng được sử dụng gồm có hoa mẫu đơn, con công và phong cảnh - một ngôn ngữ hình ảnh có nguồn gốc từ triều đại nhà Tống ở Trung Quốc.
Vải dệt sợi gai Ojiya
Vải Ojiya chijimi trở nên phổ biến trong thế kỷ 17. Được làm từ cây gai, còn gọi là cây tầm ma Trung Quốc, kỹ thuật dệt vải này có những nếp nhăn đặc trưng gọi là shibo. Những bộ kimono mùa hè truyền thống được làm từ loại vải thấm hút ẩm tốt này rất được người Nhật ưa chuộng.
Lụa Pongee Shiozawa
Shiozawa tsumugi là vải dệt bằng lụa được sử dụng riêng cho kimono. Áp dụng kỹ thuật được phát triển cho vải lanh, sợi nhuộm được dệt thành vải có sự cân bằng tinh vi giữa màu sắc mềm mại và hoa văn tối giản.
Nguồn: Japan.travel
Xem thêm: Những điểm nổi bật theo mùa ở Niigats, Hokuriku Shinetsu, Nhật Bản
--------------------------------------------------------------------
Chi tiết liên hệ: Công ty Du lịch ANZ (ANZ Travel)
Địa chỉ: 505 Phố Minh Khai - Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: 0243.974.4405
Hotline: 0987 12 13 18
Email: booking@dulichanz.vn
Website: www.dulichanz.vn